Song Ngư là cung chiêm tinh thứ mười hai trong Hoàng Đạo

Truyền thuyết về Song Ngư:Trong thần thoại Hy Lạp, Typhon – con của của Gaia – là một con quái vật khủng khiếp và lâu đời, có sức mạnh sánh ngang với... Read more »

Bảo Bình hay còn gọi là Cung Bảo Bình là những người có ngày sinh từ 20/1 đến 18/2

Truyền thuyết về Bảo Bình: Aquarius có nghĩa là “Người mang nước”. Tự cổ chí kim, nước đã được coi là nguồn sống của vạn vật. Ở thời đại Sắt trong thần... Read more »

Ma Kết hay còn gọi là Nam Dương là cung chiêm tinh thứ mười trong Hoàng Đạo

Truyền thuyết về Ma Kết: Capricorn được xem như một vị thần biển, với phần đầu và nửa thân trên là dê, và phần thân dưới là cá. Câu chuyện về Capricorn... Read more »

Nhân Mã là cung chiêm tinh thứ 9 trong Hoàng Đạo

Truyền thuyết về Nhân Mã: Nhân Mã, một sinh vật với nửa thân trên là người, nửa thân dưới là ngựa, là một sinh vật huyền thoại trong thần thoại Hy Lạp.... Read more »

Thiên Yết là cung chiêm tinh thứ 8 trong vòng Hoàng Đạo

Truyền thuyết về Thiên Yết:Chòm sao Thiên Yết có rất nhiều điển tích,và hầu như mọi điển tích đều liên quan đến Orion – người thợ săn kiêu hãnh cùng cái dùi... Read more »

Thiên Bình hay còn gọi là Thiên Xứng là một cung trong 12 cung hoàng đạo

Truyền thuyết về Thiên Bình: Nữ thần Chân lý Astrea, con gái của thần Zeus và nữ thần Themis – nữ thần phụ trách Luật định, thiết lập trận tự và ổn... Read more »

Xử Nữ, hay còn gọi là Thất Nữ, là nằm trong cung Hoàng đạo

Truyền thuyết về Xử Nữ: Không phải người, không phải loài vật, Xử Nữ là hình ảnh của một nữ thần. Theo thần thoại Hy Lạp, thuở xưa, trong một thời kỳ... Read more »

Sư Tử hay còn gọi là Hải Sư, (23/7 – 22/8) là cung thứ 5 trong 12 cung Hoàng Đạo

Truyền thuyết về Sư Tử: Vua Eurystheus thành Tiryns buộc dũng sĩ Hercules phải thực hiện 12 kỳ công để chuộc lỗi lầm giết vợ con của mình, và kỳ công đầu... Read more »

Cự Giải là cung chiêm tinh thứ tư trong Hoàng Đạo

Truyền thuyết về Cự Giải: Nữ thần Hôn nhân và Gia đình Hera là Hoàng hậu quyền lực của thần Zeus, vị Nữ thần tối cao của đỉnh Olympia. Tuy vậy, nàng... Read more »